top of page

Thể lệ VYMI EduConcert 2023: Soloist AuditionVYMI EduConcert 2023: Soloist Audition là chương trình tuyển chọn nghệ sĩ độc tấu cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) đầu tiên tại Việt Nam dành cho tất cả các bạn trẻ đang theo học violin, flute, piano chuyên nghiệp và không chuyên. VYMI EduConcert 2023: Soloist Audition sẽ mang đến cơ hội đặc biệt được biểu diễn dưới tư cách là nghệ sĩ độc tấu cùng VNSO và Maestro Honna Tetsuji tại Hòa nhạc giáo dục VYMI EduConcert: Mozart & Now được tổ chức vào tháng 10 ở Hà Nội.


Toàn bộ chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí, nhằm mang cơ hội hiếm có này tới tất cả các trái tim đam mê chơi nhạc cụ ở khắp mọi nơi, những người trẻ không phân biệt quốc tịch, tầng lớp, ngành nghề.


TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH


1. Tên gọi:

VYMI EduConcert 2023: Soloist Audition


2. Thời gian dự kiến:

04/07 - 05/09

​Vòng Sơ loại - Video Audition

10/09

Công bố danh sách thí sinh được lựa chọn vào Vòng Chung kết - Live Audition

19/09

Vòng Chung kết - Live Audition tại Hà Nội.

24/09

Công bố danh sách thí sinh được lựa chọn tham gia vào VYMI EduConcert: Mozart & Now

11/10 - 13/10

Tổng duyệt cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và Maestro Honna Tetsuji

14/10

VYMI EduConcert: Mozart & Now tại Hà Nội

3. Đối tượng dự tuyển:


Tất cả các bạn trẻ chơi violin, flute hay piano, từ 10 đến 26 tuổi (ngày sinh từ 14/10/1998 đến 14/10/2013), không phân biệt ngành nghề, quốc tịch.


4. Các vòng dự tuyển:


Bao gồm HAI vòng: Vòng Sơ loại - Video Audition và Vòng Chung kết - Live Audition.


5. Hình thức dự tuyển

 • Thí sinh chuẩn bị video dự thi và điền form để đăng ký tham gia Vòng Sơ loại - Video Audition.

 • Các thí sinh vượt qua Vòng Sơ loại sẽ được mời tham gia Vòng Chung kết - Live Audition diễn ra tại Hà Nội (thông tin về địa điểm dưới đây)


6. Địa điểm dự kiến cho Vòng Chung kết và Hoà nhạc:

 • Vòng Chung kết - Live Audition: 65 Cảm Hội, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 • VYMI EduConcert: Mozart & Now: Hà Nội (địa điểm nhà hát sẽ được thông báo sau)


VÒNG SƠ LOẠI - VIDEO AUDITION

- Phí dự thi: Miễn phí -


1. Yêu cầu Vòng Sơ loại - Video Audition: Các thí sinh lưu ý yêu cầu về tác phẩm dự thi có sự khác biệt giữa thí sinh chuyên nghiệp (những người đang học tập, hoặc đã tốt nghiệp từ các trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp) và thí sinh nghiệp dư.

Thí sinh chuyên nghiệp

​Thí sinh nghiệp dưVideo 01: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân và chia sẻ lý do muốn tham gia audition cho VYMI EduConcert: Mozart & Now. Ngoài ra, thí sinh cần giới thiệu tên tác phẩm sẽ trình bày.


Video 02: chương 2 VÀ chương 3 từ một trong các concerto sau đây, tuỳ theo nhạc cụ của bạn. Thí sinh cần chơi với pianist (phần bè dàn nhạc thu gọn cho piano).

Flute Concerto no. 1 in G major, K. 313 Violin Concerto no. 2 in D major, K. 211

Piano Concerto no. 17 in G major, K. 453
Video 01: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân và chia sẻ lý do muốn tham gia audition cho VYMI EduConcert: Mozart & Now. Ngoài ra, thí sinh cần giới thiệu tên tác phẩm sẽ trình bày.


Video 02: chương 1 từ một trong các concerto sau đây, tuỳ theo nhạc cụ của bạn. Thí sinh cần chơi với pianist (phần bè dàn nhạc thu gọn cho piano).

Flute Concerto no. 1 in G major, K. 313

Violin Concerto no. 2 in D major, K. 211

Piano Concerto no. 17 in G major, K. 4532. Cách thức dự tuyển:

 • Bước 1: Chuẩn bị và đăng tải video dự thi lên YouTube, lưu ý để video ở chế độ Public hay Unlisted

 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân, và chèn link YouTube video vào form đăng ký: https://forms.gle/wtkvcjf7eZMbLJvF6

 • Bước 3: Nộp form đăng ký trước 05/09/2023


3. Lưu ý kỹ thuật về video dự tuyển:

 • Quay video có hình ảnh mặt thí sinh và tay chơi đàn nằm trong khung hình (bao gồm cả chân cho các thí sinh thi piano). Chúng tôi đã đính kèm một số hình ảnh mẫu tại ĐÂY để thí sinh biết cách đặt góc quay hợp lý. Video cần được quay ở một góc cố định, không rung và không có tiếng ồn.

 • Chất lượng video tối thiểu ở độ phân giải 720p, để đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh.

 • Video gửi đi là video gốc, không qua chỉnh sửa, cắt ghép, thay đổi âm lượng, thêm hiệu ứng. Thí sinh sẽ bị loại khỏi audition nếu vi phạm quy chế này.

 • Video thí sinh trình bày tác phẩm cần được quay liền mạch từ đầu đến cuối. Lưu ý: các thí sinh chuyên nghiệp cần quay liền mạch chương 2 và chương 3, không dừng video giữa 2 chương.


VÒNG TUYỂN CHỌN TRỰC TIẾP - LIVE AUDITION

-Phí dự thi: Miễn phí-


1. Yêu cầu Vòng Chung kết - Live Audition: Thí sinh vượt qua Vòng Sơ loại sẽ được mời tham dự Vòng Chung kết - Live Audition. Tại vòng này, thí sinh sẽ chơi tác phẩm giống với vòng Sơ loại, và bắt buộc phải biểu diễn với pianist. Thí sinh có trách nhiệm mời pianist tới chơi cùng mình tại Live Audition


2. Cách thức tham gia Vòng Chung kết - Live Audition:

 • Ban tổ chức sẽ gửi thư mời tham dự Live Audition, kèm hướng dẫn chi tiết tới thí sinh.

 • Ban tổ chức sẽ chuẩn bị sẵn piano tại địa điểm thi. Lịch thử tiếng tại sẽ được thông báo trong email tới thí sinh.


VỀ ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

VYMI - VIETNAM YOUTH MUSIC INSTITUTE


Vietnam Youth Music Institute là doanh nghiệp hoạt động không vì lợi nhuận với sứ mệnh: truyền cảm hứng cho người trẻ xây dựng mối quan hệ lâu dài với âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc cổ điển thông qua các chương trình trải nghiệm đa dạng như: Hòa nhạc giáo dục, workshop và Dàn nhạc giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO).


Mối quan tâm chính của VYMI không phải là tạo ra các nhạc sĩ, nghệ sĩ mà là trở thành gạch nối giữa thế giới hiện đại của người trẻ và âm quyển đẹp đẽ của âm nhạc cổ điển. Những mong sự gặp gỡ ấy sẽ xây dựng mỹ cảm âm nhạc mới, những người sẽ xây dựng một tương lai tốt đẹp hợp cho Việt Nam và thế giới.


Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chương trình tuyển chọn, vui lòng liên hệ với Ban tổ chức tại:

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Mở bán vé hòa nhạc giáo dục VYMI EduConcert: Mozart & Now!

VYMI EduConcert chính thức trở lại với những tác phẩm kinh điển của nhà soạn nhạc lừng danh Wolfgang Amadeus Mozart trong hòa nhạc giáo dục VYMI EduConcert: Mozart & Now! Mua vé ngay tại https://forms

Comments


bottom of page