top of page

Gặp gỡ Ban cố vấn VYO

Dàn nhạc giao hưởng trẻ Việt Nam rất hân hạnh khi có những vị cố vấn âm nhạc giàu kinh nghiệm dẫn dắt trong suốt quá trình hình thành. Hãy cùng gặp gỡ 4 vị cố vấn:


Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Tùng Linh

sinh năm 1969 trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Anh được học kèn Clarinet dưới sự hướng dẫn của người cha cũng là một người chơi Clarinet và là một nhà chỉ huy.

Năm 1982 anh vào học tại Trường Âm nhạc Việt Nam (Nay là Học viện Âm nhạc Việt Nam) dưới sự giảng dạy của thầy Nguyễn Lâm và thầy Vũ Đình Thạch.

Sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành biểu diễn Clarinet, năm 1995 anh về Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với vai trò nhạc công kèn Clarinet. Trong thời gian này anh đã được cử đi thực tập tại Nauy, Nhật Bản… và tham gia nhiều chương trình biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với vai trò bè trưởng, soloist trong nhiều chương trình lớn trong nước và tại nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Nga, Ý, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia…

Năm 2019 anh được Nhà nước trao tặng danh hiệu NSƯT.

Từ tháng 10 năm 2021 anh là Giám đốc của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân Hiếu theo học môn kèn French Horn tại Học viện âm nhạc từ nhỏ. Với thành tích cao trong học tập, năm 1994, anh được mời tham gia Dàn nhạc Trẻ Châu Á tổ chức tại Hongkong và có tour biểu diễn cùng dàn nhạc tại nhiều quốc gia. Sau khi tốt nghiệp, anh được nhà trường giữ lại và được cử đi học chuyên sâu về Phương pháp giảng dạy nghệ thuật biểu diễn tại Nhạc viện Fredric Chopin tại Paris, Cộng hòa Pháp, sau đó trở về làm giảng viên công tác tại Khoa Kèn Gõ Học viện Âm nhạc Việt Nam.

Từ năm 2001 anh là bè trưởng kèn French Horn của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và học thêm chuyên ngành Chỉ huy dàn nhạc với Thạc sỹ Nguyễn Hòa Bình. Sau khi tốt nghiệp môn Chỉ huy giao hưởng, anh đã được gửi tham gia các khóa học nâng cao về Chỉ huy với các giáo sư Thomas Rimul và giáo sư Trond Korsgard tại Oslo - Nauy. Nghệ sĩ Kim Xuân Hiếu đã chỉ huy nhiều chương trình với các dàn nhạc trong nước như Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dàn nhạc Opera Ballet Việt Nam.. Anh cũng đã được mời tham gia chỉ huy Dàn nhạc Kèn East Side Story trong Festival âm nhạc tổ chức tại Oslo - Nauy, đồng thời anh cũng đã đạt giải chỉ huy xuất sắc trong Liên hoan âm nhạc toàn quốc do Bộ văn hóa Việt Nam trao tặng.

Ngoài ra anh là người sáng lập và là trưởng nhóm kèn đồng Hanoi Brassband trong dự án mang âm nhạc đến gần hơn với khán giả của Sở văn hóa Hà Nội bảo trợ.

Hiện nay anh là Nghệ sĩ ưu tú, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn của Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam.Nghệ sĩ ưu tú Đào Mai Anh hiện là Trưởng Dàn nhạc (Concertmaster) của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Cô từng là thành viên của tứ tấu Hoa Sen và đang là thành viên của tứ tấu Hương Sen Vietnam.

Đào Mai Anh bắt đầu theo học violin từ năm 7 tuổi với bố là Đào Đình Hải (ông nguyên là nghệ sĩ viola của VNOB). Năm 1979 vào học và bắt đầu theo học violin dưới sự chỉ đạo của thầy Dương Văn Chinh, GS Nguyễn Bích Ngọc và GS. Ngô Văn Thành tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (VNAM) (Nhạc viện Hà Nội cũ). Năm 1993, Tốt nghiệp VNAM sau đó trở thành thành viên Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam. Năm 2003, cô theo học với Dàn nhạc Giao hưởng Osaka và Tokyo City Philharmonic theo Chương trình Nghiên cứu của Bộ Văn hóa của Chính phủ Nhật Bản (Study Program by Cultural Affair of Japanese Government). Và đã từng tham gia diễn cùng với các dàn nhạc La Verdi Milano (Ý), Dàn nhạc hòa tấu Kanazawa, Japan Century Orchestra (Nhật Bản) Fukushima Youth Sinfonietta ở Boston, v.v. với tư cách là khách mời.

Cô đã tham dự nhiều buổi hòa nhạc và các Festival ở Ý, Pháp, Mỹ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia, Singapore và Trung Quốc,...Nghệ sĩ ưu tú Lê Hoàng Lan tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn violin tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn giảng dạy của NSND Ngô Văn Thành. Chị đã về làm việc tại Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam từ năm 1993 và đã làm trưởng dàn nhạc (concertmaster) từ năm 2001 đến nay. Chị đã tham gia học lớp nâng cao về dàn nhạc tại Nhật Bản. Chị đã tham gia biểu diễn solo nhiều chương trình và cũng đã đi biểu diễn nhiều nước trên thế giới. Chị cũng là thành viên nhóm tứ tấu hoa sen đã lưu diễn thành công tại Singapore và Nhật Bản. Năm 2016, nghệ sĩ Lê Hoàng Lan đã vinh dự được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page