top of page

Bản tin quý I/2022: Truyền cảm hứng tới cộng đồng

Trong số này:

Những dự án giáo dục thường thức Âm nhạc mới lạ và đầy cảm hứng

  • Bài ca ngày mới

  • Concert Guru: Lạ Lùng

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VYO) - Những hòa âm đầu tiên đã ngân vangAudition

  • Buổi gặp gỡ 6/3

  • Buổi tập đầu tiên

  • Sinh nhật tháng 3

  • Upcoming events

Những gương mặt mới TẠI VYMI


CHUYỂN ĐỘNG 24H: "DỰ ÁN PHI LỢI NHUẬN NÀY HY VỌNG SẼ TẠO RA SỰ KẾT NỐI TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19"

Dự án "Bài ca ngày mới" được tài trợ bởi chương trình “Connections through Culture” của Hội đồng Anh đã kết thúc các buổi workshop trong khuôn khổ dự án dành cho trẻ em Việt Nam và Anh. Những "Bài hát buổi sáng" của 70 bạn nhỏ tới từ 3 trường Tiểu học tại Hà Nội là Trường tiểu học Tràng An, Trưởng Tiểu học Times School và Trường liên cấp Sentia đã được gửi đến những người bạn xuyên biên giới tại All Souls Primary, St Andrew and St Francis (London) và Macduff Primary (Macduff).


"Con dự định sáng tác bài hát về buổi sáng, con dùng giai điệu vui tươi, tươi sáng."

"Con sẽ sáng tác ra một giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm." - Chia sẻ từ các bạn nhỏ trong chương trình.

Dự án đã nhận được sự quan tâm từ nhiều đơn vị truyền thông, báo chí. Những hình ảnh ý nghĩa và khoảnh khắc đáng nhớ của dự án đã vinh dự được chương trình Chuyển động 24h của Trung tâm Tin tức, Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin và lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng.

Xem full video tại đây: https://bit.ly/3OhLmBE


GIỚI THIỆU MÔ HÌNH CONCERT GURU TỚI GIỚI TRẺ YÊU NGHỆ THUẬT TẠI HÀ NỘITrong tháng 3/2022, VYMI đã bắt đầu triển khai khóa học khám phá Âm nhạc cổ điển đặc sắc và mới lạ dành cho các bạn trẻ yêu nghệ thuật trong độ tuổi từ 16 mang tên Concert Guru. Điểm đặc biệt của dự án này nằm ở nội dung khóa học hướng tới cung cấp kiến thức, gợi mở và trải nghiệm thường thức vẻ đẹp của các tác phẩm âm nhạc cổ điển được trình diễn tại các buổi Hoà nhạc tuyệt vời tại Hà Nội. Khóa học đầu tiên của Concert Guru là Concert Guru: Lạ Lùng được các học viên đánh giá là động lực truyền cảm hứng đồng hành với Âm nhạc cổ điển tới các bạn trẻ tại Hà Nội.


CONCERT GURU: LẠ LÙNG, MỘT HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN ĐỘC ĐÁO


Concert Guru: Lạ lùng đã dẫn dắt các bạn trẻ khám phá buổi công diễn Hòa Nhạc đặt vé trước số 140 của Dàn Nhạc Giao Hưởng Việt Nam, cùng sự dẫn dắt từ Nhà giáo dục Âm nhạc Trang Trịnh, nghệ sĩ khách mời Giám đốc Nghệ thuật và Nhạc Trưởng của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam - Honna Tetsuji và nghệ sĩ dương cầm Hsin-Chiao Liao. Khóa học gây được ấn tượng sâu sắc với học viên bởi cơ hội được tham dự buổi tổng duyệt tác phẩm "Schumann Piano Concerto" tại Nhà Hát Lớn Hà Nội và buổi gặp gỡ trao đổi cùng các nghệ sĩ khách mời.


"Tinh tế, lắng đọng, dễ hiểu"
"Em được học những kiến thức vô cùng tuyệt vời và em rất yêu thích âm nhạc cổ điển nên đây là một cơ hội rất quý giá."
"Được trải nghiệm nhiều khía cạnh của nhạc cổ điển, nghe chia sẻ từ chính nghệ sĩ và được gặp những người cùng sở thích cùng đam mê là điều mình ấn tượng tại Concert Guru: Lạ Lùng"
"À thì ra Âm nhạc cổ điển còn có thể vẽ, có thể dùng để miêu tả con người và là cầu nối giúp truyền tải câu chuyện của nhạc sĩ đến với người nghe. Sau buổi workshop, ấn tượng của mình về nhạc cổ điển đã hoàn toàn thay đổi."
"Khi nhìn thấy Concert Guru: Lạ Lùng là mình đăng ký liền và quả đúng như mình mong đợi! Siêu nhiều kiến thức hay ho, mới mẻ và không khí lớp học cực vui vẻ nữa."

CHÀO ĐÓN 75 THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CỦA DÀN NHẠC GIAO HƯỞNG TRẺ VIỆT NAM (VYO)


Mở đầu năm 2022, hai vòng tuyển sinh của Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam đã diễn ra trong không khí vui mừng, khẩn trương và nghiêm túc. Gần 200 thí sinh trong độ tuổi từ 12 đến 22 tuổi thuộc nhiều quốc tịch đã đăng ký dự tuyển. 167 thí sinh đã vượt qua vòng 1 – Vòng tuyển sinh qua Video để tiến vào vòng 2 – Vòng tuyển sinh trực tiếp. VYO rất vui mừng cuộc thi vì có sự tham gia của ban giám khảo bao gồm những cố vấn và nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam như Cố vấn nghệ thuật Honna Tetsuji, nhạc trưởng VYO Phan Đỗ Phúc, các cố vấn chuyên môn khác như NSUT Trịnh Tùng Linh, NSUT Kim Xuân Hiếu, NSUT Đào Mai Anh, NSUT Lê Hoàng Lan, các nghệ sĩ hướng dẫn thuộc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và CEO VYMI – Nghệ sĩ, nhà giáo dục âm nhạc Trang Trịnh. Ban giam khảo đã làm việc hết công suất trong hai ngày tuyển chọn trực tiếp để có thể đưa ra kết quả công bằng nhất. Đặc biệt, VYO cũng đã tổ chức tuyển sinh online đối với những thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe do dịch bệnh.

Chúng tôi rất vui mừng được chào đón 75 thí sinh đã trở thành thành viên chính thức của VYO.


TẤM ẢNH ĐẦU TIÊN CỦA DÀN NHẠC GIAO HƯỞNG TRẺ VIỆT NAM

75 thành viên chính thức của VYO đã hội tụ tại buổi gặp gỡ vào tuần đầu tháng 3. Tại đây, mỗi thành viên đã được chào đón bởi nhạc trưởng, các nhân viên VYO và toàn bộ thành viên dàn nhạc. Các bạn đã gọi tên nhau, được phát thẻ thành viên, file đựng bản nhạc, các ấn phẩm và tài liệu của VYO.


Đặc biệt VYO cảm thấy vô cùng vinh dự khi buổi gặp gỡ có sự tham gia của Ông Lâm Dũng – Giám đốc VYMI, Ông Kinoshita – thành viên hội đồng quản trị VYMI và Bà Trang Nguyễn – supporter vô cùng nhiệt tình của VYMI. Sự có mặt quý báu này là nguồn động viên rất lớn đối với đội ngũ tổ chức của VYO và các thành viên dàn nhạc. Cuối buổi gặp gỡ, những bức ảnh gồm toàn bộ thành viên dàn nhạc đã được chụp lại và lưu giữ như sự khởi đầu cho một hành trình của niềm vui và sự kết nối.


NHỮNG KHUÔNG NHẠC ĐẦU TIÊN ĐÃ ĐƯỢC NGÂN LÊN TẠI VYO


VYO đã có buổi tập đầu tiên hồi hộp xen lẫn hào hứng vào ngày 13/3. Hai tác phẩm đầu tiên được nhạc trưởng lựa chọn để luyện tập là Andante Festivo (Sibelius) và Blue Danube (Strauss). Là buổi tập luyện đầu tiên nhưng các thành viên đã ngay lập tức thể hiện sự nghiêm túc của mình thông qua việc lắng nghe những chỉ dẫn từ nhạc trưởng, giữ trật tự trong lớp học. Các bạn đã được chỉ dẫn từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau lên dây, cùng nhau luyện gam, cùng nhau chơi từng ô nhịp như một đội không thể tách rời. Và chính vì thế, mỗi thành viên có lẽ đều cảm thấy mình là những mảnh ghép vô cùng quan trọng trong một bản hòa âm thật đẹp.


Buổi tutti đầu tiên: https://bit.ly/37VSGlG


CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC THÀNH VIÊN SINH THÁNG 3 CỦA VYO!


VYO đã tổ chức sinh nhật tháng 3 cho các thành viên: Phạm Gia Anh (violin) Đặng Châu Anh (violin), Đặng Thái Vũ (violin), Lê Vũ Châu Anh (cello). Một món quà xinh xắn cùng một tấm thiệp mang lời chúc từ nhạc trưởng và các nghệ sĩ hướng dẫn đã được gửi đến các bạn.“Con cảm thấy rất vui khi được nhạc trưởng tặng quà cùng các bạn”
“Con rất bất ngờ khi nhận được một món quà từ VYO và nhạc trưởng, rất là ý nghĩa.”
“Con cảm nhận được sự yêu thương và quan tâm từ các thành viên trong dàn nhạc. Nhận được món quà, con cảm thấy rất vui sướng”

Đó là những chia sẻ vô cùng đáng yêu mà VYO nhận được. Đội ngũ VYO cảm thấy rất vui mừng vì có thể mang đến những niềm vui nhỏ tới các thành viên của dàn nhạc và chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp đẹp làm nên khoảng thời gian đáng nhớ ở VYO!

Buổi sinh nhật ý nghĩa: https://bit.ly/3uSNN68


HÉ LỘ SỰ KIỆN SẮP TỚI CỦA VYO

Một mini concert tại VYO sẽ diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 5. Hiện tại các thành viên dàn nhạc đang tập luyện rất hăng say cùng nhạc trưởng và các nghệ sĩ hướng dẫn để chuẩn bị cho buổi concert. Hãy cùng chờ đón nhé!


CHÀO ĐÓN THÀNH VIÊN MỚI CỦA ĐỘI NGŨ VYMI

Trên hành trình trở thành gạch nối giữa thế giới hiện đại của người trẻ và những âm quyển đẹp đẽ của âm nhạc cổ điển, chúng tôi vui mừng chào đón 3 thành viên mới gia nhập đội ngũ:

Chuyên viên Hành chính Chuyên viên truyền thông Chuyên viên thiết kế

Đinh Kiều Oanh Vũ Lê Đài Trang Trần Anh Tuấn

Comments


bottom of page