top of page

3 Nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tham gia dự án "Bài ca ngày mới"

Nghệ sỹ Trumpet Phạm Thế Hoành, nghệ sỹ Bassoon Văn Thanh Hà và nghệ sỹ Cello Lưu Ly Ly đã tham gia tập huấn cùng nghệ sỹ violin người Anh Caroline Sharp tại các workshop thú vị trong khuôn khổ dự án “Bài ca ngày mới”.


Xuất phát từ mong muốn mang đến cơ hội kết nối, trao đổi văn hoá giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh, Dự án “Bài ca ngày mới” đã được triển khai nhằm giúp các bạn nhỏ ở cả hai đất nước được giao tiếp với nhau thông qua âm nhạc dù đang ở cách xa nhau 6000 dặm.


Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Chanson de Matin” (tiếng Việt: Bài ca ngày mới) của nhà soạn nhạc người Anh Edward Elgar, Dự án Bài ca ngày mới đã tổ chức các workshop hướng dẫn các bạn nhỏ trong độ tuổi tiểu học tại Hà Nội sáng tác những bài hát về buổi sáng rất riêng của mình.


Khoá học được tổ chức tại 3 trường học trên địa bàn Hà Nội đó là Trường tiểu học Tràng An, Trưởng Tiểu học Times School và Trường liên cấp Sentia và các trường học tại Vương quốc Anh: All Souls Primary, London, Macduff Primary.


Khóa học được dẫn dắt bởi hai nghệ sỹ đồng thời là nhà giáo dục âm nhạc, Caroline Sharp (Vương quốc Anh) và Trang Trịnh (Việt Nam). Cùng với đó, chúng tôi rất vinh dự được cộng tác cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và rất vui mừng vì đã có 3 nghệ sỹ từ dàn nhạc tham gia các workshop tại Hà Nội.Phạm Thế Hoành là một nghệ sĩ kèn Trumpet sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Anh bắt đầu chơi kèn Trumpet từ năm 2003 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh đã từng làm việc với nhiều dàn nhạc khác nhau tại Hà Nội như Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội. Bên cạnh việc biểu diễn, năm 2020 anh cùng các nghệ sĩ kèn đồng thành lập nhóm Hanoi Brass Quintet và cộng đồng Brass tại Hà Nội. Hiện nay anh đang là nghệ sĩ kèn Trumpet tại Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và giảng dạy kèn Trumpet tại trường song ngữ quốc tế Anh Việt và trường Quốc tế Anh.

Nghệ sĩ Phạm Thế Hoành

TrumpetNghệ sĩ Văn Thanh Hà sinh năm 1983.
Từ năm 1995 đến 2007, anh theo học kèn Bassoon tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam dưới sự giảng dạy của Phó Giáo sư – Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Phúc Linh.
Các năm 2003, 2005, 2006, anh đã tham gia biểu diễn cùng Dàn nhạc trẻ Đông Nam Á.
Từ năm 2008 đến nay, anh là nghệ sĩ Bassoon trong dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.
Hiện nay anh đang đảm nhiệm chức vụ bè trưởng Bassoon, tổ trưởng tổ kèn gỗ và là nghệ sĩ solo của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ Văn Thanh Hà

Bassoon
Bắt đầu học đàn Cello năm 11 tuổi tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và tốt nghiệp đại học chuyên ngành biểu diễn Cello tại Nhạc viện Saint Petersburg mang tên Rimsky-Korsakov, Liên Bang Nga. Nghệ sĩ Lưu Ly Ly từng tham gia biểu diễn tại nhiều nơi trên thế giới như Summer Music Festival tại Nauy, Festival âm nhạc Palaces of Saint Petersburg - Palaces of Crimea lần đầu tiên tổ chức tại Crimea, Liên Bang Nga năm 2018, Yes Academy tại Thái Lan. Hiện cô là thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Nghệ sĩ Lưu Ly Ly

CelloTrong khuôn khổ dự án, các nghệ sỹ đã tham gia tập huấn cùng nghệ sỹ violin người Anh Caroline Sharp, từ đó khám phá những điều tuyệt vời và lợi ích mà Âm nhạc có thể mang tới cho cộng đồng nói chung cũng như dự án “Bài ca ngày mới” nói riêng.


Các em nhỏ rất thích thú khi được gặp gỡ và lắng nghe các nghệ sỹ chơi nhạc thông qua các workshops!Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page